BÍ QUYẾT TƯ VẤN XÂY NHÀ CHẤT LƯỢNG SỐ 4.

BÍ QUYẾT TƯ VẤN XÂY NHÀ CHẤT LƯỢNG SỐ 4.

HH-BT-20

Chào bạn!

Bí quyết tư vấn xây nhà số 4 này Xây Dựng Hồng Hoàng muốn đề cập đến tiến độ xây nhà hay nói một cách khác là thời gian thi công mau hay chậm là tốt. Trong bài BẠN ĐÃ GẶP NGƯỜI TƯ VẤN XÂY NHÀ NÀY BAO GIỜ? (PHẦN 2) Xây Dựng Hồng Hoàng cảm thấy rất là e ngại khi công ty xây nhà có tiến độ xây dựng rất mau, cụ thể là khoản 20 ngày mà đã đổ xong tấm cuối của một ngôi nhà 4 tấm.

Trước khi phân tích đúng sai Xây Dựng Hồng Hoàng xin đưa ra một số số liệu kỹ thuật về cường độ bê tông để các bạn đọc tham khảo. Các bạn thường nghe về 7 ngày, 21 ngày, 28 ngày mà không biết chính xác những ngày này như thế nào và ngày nào mới được phép tháo cốp pha. Thật ra nếu chúng ta nắm rõ nguyên lý thì không có gì phải thắc mắc.

28 ngày là ngày mà cường độ bê tông đạt tới cường độ thiết kế theo môi trường nhiệt độ ở Việt Nam, 7 ngày thường thì đạt tới 70% cường độ và 21 ngày là đạt tới gần 90%. Vì nhiều người không rõ nên muốn cho chắc cú thì cứ để 21 ngày lúc đó cường độ đạt 90% . Thật ra cường độ đạt 70% thiết kế là có thể cho tháo cốp pha được rồi. Muốn biết chính xác cường độ đạt khoản bao nhiêu phần trăm thiết kế thì có bảng tra cường độ phụ thuộc vào số hiệu xi măng sử dụng và nhiệt độ môi trường.

Sau khi có được cường độ bê tông tạm tính thì các đơn vị công ty xây nhà, tư vấn xây nhà, tư vấn thiết kế có thể tư vấn cho chủ nhà một cách rõ ràng và lúc đó chủ nhà sẽ yên tâm để cho công ty xây nhà tháo dỡ cốp pha.Vấn đề ở đây là sự việc được giải quyết một cách có khoa học chứ không phải theo cảm tính như trong câu chuyện của người tư vấn xây nhà ở trên.

Trong trường hợp câu chuyện trên nếu bỏ qua công đoạn xây tường và trong vòng 20 ngày đã đổ bê tông 4 tấm thì Xây Dựng Hồng Hoàng khuyên là không nên tháo cốp pha. Vì sao như vậy? Vì mới khoản 20 ngày nên cường độ bê tông chỉ đạt 90% cường độ thiết kế và với 3 tấm bê tông phía trên thì chất tải đã đủ 100% tải trọng, cho nên lúc này cường độ của tải trọng tính ra sẽ lớn hơn cường độ của bê tông nên khi tháo cốp pha sẽ rất nguy hiểm.

Đây là một trường hợp có thật mà Xây Dựng Hồng Hoàng muốn dẫn ra làm ví dụ, lúc đó Xây Dựng Hồng Hoàng đang thi công công trình 518 Cách Mạng Tháng 8, công trình bên cạnh thi công sau công trình mình một tháng mà lại đổ bê tông tấm cuối trước công trình của mình. Khi đổ bê tông tấm cuối xong thì công ty xây nhà bên cạnh hết công việc để làm nên muốn tháo côp pha ra để làm.

04s

Chủ nhà khi đó cũng sợ nên không cho tháo cốp pha và trước sự cương quyết của chủ nhà mà công ty xây nhà lại không có cách giải thích thuyết phục nên đành dừng lại chờ bê tông đủ cường độ. Lúc đó Xây Dựng Hồng Hoàng có suy nghĩ nếu công ty xây nhà tháo cốp pha ra thì khả năng sập nhà là rất lớn. Xây Dựng Hồng Hoàng không can thiệp vào được là vì các bạn biết ở nước ta nếu có công ty xây nhà khác gợi ý về mặt chuyên môn vào thì thường họ nghĩ là công ty xây nhà này nói xấu để đẩy họ ra nên Xây Dựng Hồng Hoàng không dám nói gì hết.

Nhưng tại sao lại có chuyện các công ty xây nhà muốn làm cho mau để bị đọng việc mà không làm theo trình tự, xây tường trước để có thời gian cho bê tông đạt được cường độ. Thứ nhất là các công ty xây nhà muốn tạm ứng tiền theo tiến độ bê tông, thứ hai là nhiều khi phải thuê mướn cốp pha cho nên làm cho mau để còn trả cốp pha như thế vừa tạm ứng được tiền mà vừa đỡ tốn tiền thuê cốp pha dài ngày.

Qua sự việc trên Xây Dựng Hồng Hoàng khuyên các đơn vị tư vấn xây nhà cũng như chủ nhà là chúng ta không nên ép tiến độ xây nhà mau quá nhưng cũng nên chậm quá. Vì mau quá sẽ có những công đoạn kỹ thuật chồng chéo lên nhau sẽ không đảm bảo chất lượng còn chậm quá sẽ ảnh hưởng đến thời gian và tiền bạc cho nhiều phía. Các công ty xây nhà nên tư vấn xây nhà cho chủ nhà về thời gian dựa trên những điều kiện kỹ thuật cần thiết chứ không phải mau là tốt.

Một trong những mấu chốt để rút nhanh tiến độ xây nhà là công ty xây nhà phải biết sắp xếp công việc hợp lý xen kẻ với những công việc không thể rút ngắn được như thời gian chờ đợi bê tông đạt được cường độ. Kế tiếp là phải dùng những dụng cụ lao động chắc chắn như cốp pha định hình, máy tời, máy móc dùng trong lao động … hạn chế dùng cốp pha gỗ, cây chống bằng gỗ, các công việc dùng bằng thủ công …như thế vừa làm vừa kiểm tra thì rất chậm hoặc có làm mau thì chất lượng không đạt.

Trong bí quyết tư vấn xây nhà số 4 Xây Dựng Hồng Hoàng khuyên các bạn phải chọn các công ty tư vấn xây nhà hiểu rõ khoa học về chất lượng kết cấu và khi tư vấn xây nhà cho các bạn họ sẽ tư vấn rõ ràng chứ không bằng cảm tính theo kiểu là xưa nay người ta hay làm như vậy. Tiến độ xây nhà muốn mau phải dựa trên công nghệ, dụng cụ lao động tiên tiến chứ không nên dùng bằng sức người hoặc làm ngày làm đêm cho mau được.

Khi đã đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật thì tất nhiên tiến độ làm càng mau thì càng tốt vì khi đó sẽ giảm bớt chi phí thời gian, quản lý, tiền bạc của nhiều người. Và để tránh tình trạng cốp pha bị sự cố thì các bạn nên chọn các công ty có giấy phép hành nghề xây dựng vì họ chịu trách nhiệm trước pháp luật, các bạn không nên chọn các nhà thầu xây nhà mượn dấu công ty vì thường những người này không có đầu tư vào dụng cụ lao động lâu dài.

Tư vấn xây nhà luôn là những tư vấn khoa học, mọi sự việc đều có thể giải thích bằng khoa học và khi các bạn nghe một người tư vấn xây nhà nào đó nói rằng công việc đó thường làm như vậy mà không có sự lý giải khoa học thì các bạn phải đặt ngay câu hỏi trong đầu. Người tư vấn xây nhà này liệu thật sự đã tư vấn xây nhà hết lòng cho bạn chưa.

Cho ngôi nhà của các bạn ngày một bền đẹp hơn. Mọi thắc mắc các bạn vui lòng gởi mail về hộp thư XayDungHongHoang@gmail.com hoặc liên lạc số điện thoại Hotline:0914.125.287, các bạn sẽ được trả lời hoàn toàn miễn phí.

Thân ái chào các bạn và hẹn gặp các bạn trong các bài viết sau.

GIÁM ĐỐC

HOÀNG XÂY NHÀ

XÂY DỰNG HỒNG HOÀNG hân hạnh được phục vụ các bạn!—

HongHoang.com.vn

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized và được gắn thẻ , , , , , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

7 Responses to BÍ QUYẾT TƯ VẤN XÂY NHÀ CHẤT LƯỢNG SỐ 4.

 1. Pingback: BẠN ĐÃ GẶP NGƯỜI TƯ VẤN XÂY NHÀ NÀY BAO GIỜ? (PHẦN 2) | xaydunghonghoang

 2. Bài viết tốt lắm Hoàng ơi. Tuy nhiên vài chỗ còn thiếu chữ nhé. Đoạn này “Qua sự việc trên Xây Dựng Hồng Hoàng khuyên các đơn vị tư vấn xây nhà cũng như chủ nhà là chúng ta không nên ép tiến độ xây nhà mau quá nhưng cũng nên chậm quá. ” còn thiếu chữ “không”. Chúc Hoàng thành công.

 3. Chào anh Hoàng!
  Ngôi nhà là niềm mơ ước của nhiều người. Có những người họ làm và dành dụm cả đời để có được một ngôi nhà. Nhưng sẽ như thế nào nếu vì thiếu hiểu biết mà gặp một Công ty xây nhà làm việc theo kiểu như trên.
  Liệu đó có còn là niềm hạnh phúc nữa không? Hay đó là tai nạn. Theo đó, việc lựa chọn công ty xây nhà là một vấn đề cần phải xem xét kỹ lưỡng từ nhiều phía. Bên cạnh đó các công ty xây nhà cũng phải có trách nhiệm thực hiện một cách có Tâm như bài anh chia sẻ.
  Cảm ơn anh đã chia sẻ bài thật hữu ích cho những ai muốn xây nhà!
  Chúc công ty anh luôn phát triển!

  Lê Minh Quân
  Giám đốc
  Công Ty Tư Vấn Chính Phương

 4. Bài viết của bạn vô cùng thú vị và bổ ích cho những ai cần xây dựng một ngôi nhà. Đúng như bạn chia sẻ, trong quá trình đổ betong thì thời gian để cho betong đạt đủ cường độ là vô cùng quan trọng. Sớm quá thì sẽ hỏng, trễ quá thì sẽ trễ tiến độ.

  Cám ơn sự chia sẻ của bạn về tiến độ trong xây dựng.
  Chúc bạn luôn thành công.

  Hùng Dàn Giáo
  Giám Đốc
  Dàn Giáo Vĩnh Lợi

 5. Chào bạn Hoàng Xây Dựng,

  Bài chia sẻ của anh thật hữu ích cho ai chuẩn bị xây nhà mà theo anh thì ” Một trong những mấu chốt để rút nhanh tiến độ xây nhà là công ty xây nhà phải biết sắp xếp công việc hợp lý xen kẻ với những công việc không thể rút ngắn được như thời gian chờ đợi bê tông đạt được cường độ. Kế tiếp là phải dùng những dụng cụ lao động chắc chắn như cốp pha định hình, máy tời, máy móc dùng trong lao động … hạn chế dùng cốp pha gỗ, cây chống bằng gỗ, các công việc dùng bằng thủ công …như thế vừa làm vừa kiểm tra thì rất chậm hoặc có làm mau thì chất lượng không đạt”

  Đọc đoạn trên làm mình hiểu cần phải thuê mướn công ty chuyên nghiệp.

  Chúc anh sức khoẻ.

  Bùi Thế Hiển – Boss Chợ Mỹ

  http://ChoMy.com.vn

 6. Dầu Dừa Nguyên Chất Bến Tre nói:

  Chào bạn.

  Chậm mà chắc, nhanh chóng chán và công việc luôn luôn đạt hiệu quả thấp , có thể sai lệch mục tiêu.
  “Bí quyết tư vấn xây nhà số 4 này Xây Dựng Hồng Hoàng muốn đề cập đến tiến độ xây nhà hay nói một cách khác là thời gian thi công mau hay chậm là tốt.”

  Đúng vậy, tiến độ làm việc cần được phân công và phân phối một cách hợp lý để việc hoàn thiện ngôi nhà trở nên quan trọng nhất, và có được một ngôi nhà bền vững qua thời gia.

  Trong đó,
  Tư vấn xây nhà luôn là những tư vấn khoa học, mọi sự việc đều có thể giải thích bằng khoa học và khi các bạn nghe một người tư vấn xây nhà nào đó nói rằng công việc đó thường làm như vậy mà không có sự lý giải khoa học thì các bạn phải đặt ngay câu hỏi trong đầu. Người tư vấn xây nhà này liệu thật sự đã tư vấn xây nhà hết lòng cho bạn chưa.

  Cảm ơn bạn với những chia sẻ tuyệt vời.

  Chúc bạn ngày càng thành công và có nhiều sức khoẻ, hạnh phúc.

  Trương Lam Sơn.
  Chủ sáng lập thương hiệu Dầu Dừa Nguyên Chất Bến Tre.
  http://DauDua.net.vn
  https://www.facebook.com/DauDua.net.vn

 7. Chào bạn.

  Bài viết chia sẻ rất nhiều kiến thức với tất cả mọi người. Quan trọng là khi xây dựng nhà, bạn cần phải chọn được công ty tư vấn xây nhà. ” Tiến độ xây nhà muốn mau phải dựa trên công nghệ, dụng cụ lao động tiên tiến chứ không nên dùng bằng sức người hoặc làm ngày làm đêm cho mau được.” Ngày nay khi xây dựng chắc cần phải như vậy rồi.

  Chúc bạn sức khỏe, thành công trong cuộc sống.

  Đỗ Minh Tâm
  Công ty Ngân Phát Thịnh
  Web: http://bongtaibac.com/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s