BÍ QUYẾT TƯ VẤN XÂY NHÀ CHẤT LƯỢNG SỐ 3

BÍ QUYẾT TƯ VẤN XÂY NHÀ CHẤT LƯỢNG SỐ 3.

HH-BT-15

Chào bạn.

Một trong những vấn đề mà người chủ xây nhà quan tâm là làm sao biết chất lượng bê tông cốt thép của mình đạt đủ tiêu chuẩn chất lượng. Trong BÍ QUYẾT TƯ VẤN XÂY NHÀ CHẤT LƯỢNG SỐ 3 này Xây Dựng Hồng Hoàng sẽ giải trình cho các bạn xây nhà biết cách quản lý chất lượng bê tông cốt thép của mình. Đây là một trong những thành phần quan trọng nhất của căn nhà, quyết định đến tuổi thọ công trình cũng như căn nhà mình sử dụng có mau xuống cấp hay không.

Trong BẠN ĐÃ GẶP NGƯỜI TƯ VẤN XÂY NHÀ NÀY BAO GIỜ? (PHẦN 1) Xây Dựng Hồng Hoàng đã nêu ra vấn đề phần móng của một căn nhà sau khi đổ bê tông thì bị phình to và có nhiều chổ rỗ thì có đạt chất lượng hay không? Công ty xây nhà trả lời là đạt chất lượng vì càng to, càng nhiều bê tông càng tốt, nghe có vẻ hợp lý nhưng không phải như vậy các bạn à.

Thứ nhất để bê tông đạt chất lượng thì một trong những yếu tố là chất lượng coffa của công ty xây nhà phải tốt, có nghĩa là cofffa của công ty xây nhà phải hội đủ điều kiện thẳng đẹp và chắc chắn nữa. Đồng ý là bê tông càng nhiều càng tốt nhưng nhiều ở đây là khuông định hình coffa có sẳn là to chứ không phải vì bị phình mà to. Hai trường hợp này khác nhau hoàn toàn.

Nếu công ty xây nhà có công tác coffa lớn hơn bình thường và chắc chắn khi đổ bê tông thí đồng ý, còn ở đây là do coffa không chắc chắn và như vậy khi đổ bê tông nên coffa phình ra chứ không phải chủ ý là muốn làm nhiều bê tông hơn. Vấn đề là khi coffa bị đẩy phình ra như vậy thì nước xi măng, thành phần chính kết dính chịu lực của bê tông sẽ theo đó mà chảy ra cho nên chất lượng bê tông sẽ giảm xuống đáng kể.

Ở đây nếu bị phình một ít bê tông Xây Dựng Hồng Hoàng sẽ không đặt vấn đề nhưng vấn đề là phình bê tông nhiều chổ và còn bị rỗ mặt, chứng tỏ nước xi măng chảy ra rất nhiều nhưng thay vì khắc phục sự cố, công ty xây nhà lại tư vấn xây nhà một cách nữa vời. Bê tông càng nhiều càng tốt nhưng nước xi măng chảy đi thì lại không nói. Đây là kiểu tư vấn xây nhà của một số công ty xây nhà mà chủ nhà thường hay gặp phải.

Cho nên khi kiểm tra công tác coffa, Xây Dựng Hồng Hoàng luôn kiểm tra các yếu tố là phải kín mặt để nước bê tông không chảy ra, phải chắc chắn để khi đầm coffa không phình ra, phải đúng kích thước không được giảm bớt khối lượng. Cho dù là phần móng không liên quan đến mỹ thuật nhưng liên quan đến chịu lực của cả căn nhà cho nên càng đảm bảo chất lượng. Không thể dùng đất làm coffa mà phải có dụng cụ bao che để đảm bảo nước xi măng không chảy ra dưới mặt đất vì lúc đó bằng mắt thường mình sẽ không thấy được.

Thứ hai là khi đổ bê tông các bạn phải giám sát tỷ lệ xi măng, cát, đá 1×2 và nước. Trong đó nước là một thành phần quan trọng để đạt được cường độ nhưng nhiều công ty xây nhà lại không ý thức được chuyện này, mọi người thường chỉ quan tâm đến xi măng nhiếu hay ít. Nên nhớ rằng bê tông là một sản phẩm phối hợp nhiều thành phần tạo nên chứ không phải xi măng không. Tỷ lệ này các bạn có thể tham khảo trên bao xi măng của nhà sản xuất.

Thứ ba là về kỹ thuật, trong mọi trường hợp chất lượng bê tông khi đưa vào cấu kiện phải có màu đồng nhất chứ không được còn màu đá 1×2 hay màu vàng của cát rồi đổ vào cấu kiện đầm là đều. Công ty xây nhà trả lời kiểu cho xong và nếu có nhiều mẻ bê tông có chất lượng kiểu này thì chắc chắn chất lượng bê tông của căn nhà sẽ không đảm bảo. Xây Dựng Hồng Hoàng luôn giám sát kỹ khâu này và khi có dấu hiệu như vậy sẽ bắt công nhân xây dựng dừng lại để điều chỉnh.

HH-BT-18

Thường thì các công việc nặng nhọc các công nhân thường làm qua loa hoặc khi khoán lại cho đội chuyên nghiệp đổ bê tông, họ thường hay đổ cho nhanh còn đi đổ chổ khác. Vì khi vòng tua của máy chưa đủ thì bê tông sẽ chưa đạt đến độ đồng nhất về màu và độ sệt, khi đó chắc chắn bê tông sẽ không đảm bảo chất lượng. Cho nên phải đảm bảo bê tông khi đưa vào cấu kiện phải đồng nhất về màu sắt và độ sệt.

Bê tông đã đảm bảo rồi nhưng nếu chúng ta không đầm thì bê tông sẽ không đặc chắc, nhưng đầm như thế nào. Xây Dựng Hồng Hoàng không khuyên các công ty xây nhà đầm nhiều quá hay ít quá, đầm vừa đủ là tốt nhất. Nếu đầm nhiều quá thì bê tông sẽ phân tầng và không có đồng nhất, nếu đầm ít quá thì bê tông chưa được chặt, đầm vừa đủ các bạn sẽ thấy bê tông rút xuống một cách vừa phải.

Đó là các vấn đề về bê tông còn vấn đề về cốt sắt thì đơn giản hơn, vì cốt sắt sản xuất ở nhà máy cho nên chất lượng tương đối đảm bảo. Các bạn nên chọn các thương hiệu có uy tín và mỗi thương hiệu thì có dấu hiệu nhận biết riêng và đồng nhất. Xây Dựng Hồng Hoàng thường tư vấn cho chủ nhà các loại sắt Vinakyoei, Pomina … các thương hiệu này đều có màu sắt và ký hiệu đặc trưng trên cây sắt nên khó mà làm giả được.

Các bạn chỉ cần kiểm tra về số lượng và đường kính cây sắt. Điều này cũng không khó gì vì số lượng trong bản vẻ có mấy cây thì các bạn đếm bên ngoài xem đúng không, sau đó đến đường kính cây sắt thì trên cây sắt có ghi chỉ số đường kính nên cũng dễ kiểm tra. Các bạn chỉ cần kiểm tra đúng bản vẽ là được, còn bản vẽ thì phải có đóng dấu của đơn vị thiết kể chịu trách nhiệm, bất cứ khi nào các bạn cũng có thể kiểm định bản vẽ.

Trong bí quyết tư vấn xây nhà này tuy đơn giản nhưng giám sát được chất lượng này xem như bạn có thể yên tâm về chất lượng của căn nhà của mình. Xây Dựng Hồng Hoàng có thể tóm tắt cách giám sát như sau:

1/Theo định lượng bê tông ghi trên bao bì của nhà sản xuất xi măng.

2/Theo chất lượng cốt sắt thì khi ký hợp đồng các bạn phải có mẫu của nhà sản xuất.

3/Về kỹ thuật thì phải đầm chắc, không bị rỗ

4/Muốn được đầm chắc thì coffa phải tốt, hạn chế dùng cây gỗ, ván mục .. nên ký hợp đồng với công ty xây nhà có điều kiện dụng cụ lao động tốt thì chất lượng bê tông mới tốt được.

Xây Dựng Hồng Hoàng luôn tư vấn xây nhà cho khách hàng là nên chọn những công ty xây nhà chuyên nghiệp, công cụ lao động tốt là như vậy. Hạn chế dùng những công ty xây nhà không có điều kiện về dụng cụ lao động. Các bạn thử nghĩ xem một công ty xây nhà mà không có giàn dáo tốt, coffa thì toàn bằng gỗ đã cũ không biết bên trong có mục hay không thì làm sao mà định hình cho bê tông tốt được.

Tư vấn xây nhà không phải là những bí quyết mà thật ra là những công việc rất đơn giản. Xây Dựng Hồng Hoàng chia sẻ việc tư vấn xây nhà cho các bạn thấy nó đơn giản như thế nào, vấn đề là lương tâm của người tư vấn xây nhà có nói hết những việc làm hay không và Xây Dựng Hồng Hoàng sẽ luôn chia sẻ cùng các bạn.

Cho ngôi nhà của các bạn ngày một bền đẹp hơn. Mọi thắc mắc các bạn vui lòng gởi mail về hộp thư XayDungHongHoang@gmail.com hoặc liên lạc số điện thoại Hotline:0914.125.287, các bạn sẽ được trả lời hoàn toàn miễn phí.

Thân ái chào các bạn và hẹn gặp các bạn trong các bài viết sau.

GIÁM ĐỐC

HOÀNG XÂY NHÀ

XÂY DỰNG HỒNG HOÀNG hân hạnh được phục vụ các bạn!—

HongHoang.com.vn

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized và được gắn thẻ , , , , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

8 Responses to BÍ QUYẾT TƯ VẤN XÂY NHÀ CHẤT LƯỢNG SỐ 3

 1. Chào bạn,

  Xây nhà đúng là một vấn đề quá phức tạp đối với hầu hết mọi người.
  Cám ơn các thông tin bạn chia sẻ, sẽ giúp mọi người đỡ bối rối hơn trong việc quản lý xây nhà khi không gặp được người xây nhà giàu tâm huyết như bạn.

  Nguyễn Thị Anh Hoa- GĐ Trung tâm phân phối hàng lưu niệm & quà tặng THANH THẢO

 2. Chào bạn,

  Đọc xong bài chia sẻ của bạn giúp mình tỉnh ra nhất là đoạn ” Thứ nhất để bê tông đạt chất lượng thì một trong những yếu tố là chất lượng coffa của công ty xây nhà phải tốt, có nghĩa là cofffa của công ty xây nhà phải hội đủ điều kiện thẳng đẹp và chắc chắn nữa. Đồng ý là bê tông càng nhiều càng tốt nhưng nhiều ở đây là khuông định hình coffa có sẳn là to chứ không phải vì bị phình mà to. Hai trường hợp này khác nhau hoàn toàn.”

  Chúc bạn nhiều sức khoẻ, để mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng.

  Bùi Thế Hiển – Boss Chợ Mỹ
  http://ChoMy.com.vn

 3. Cảm ơn bài chia sẻ của bạn Hoàng Xây Nhà,

  Không phải lúc nào khách hàng cũng có được sự tư vấn kỹ càng từ nhà thầu như bạn.

  Những kiến thức này thật vô giá đối với chúng tôi, những người xưa nay chỉ biết phó thác việc xây nhà cho chủ thầu mà không hề biết đến cần phải quan tâm đến những gì.

  Cảm ơn bạn lần nữa

  Phan Đăng An – Bàn Ghế Xếp Gấp – Lộc Lâm Furniture ( http://www.BanGheXep.com)

 4. Xây nhà thật sự là một vấn đề rất phức tạp và liên quan rất nhiều đến cuộc sống.

  Vì thế những chia sẻ của anh thật là hữu ích trong lúc này vì trên thị trường có quá nhiều dịch vụ nhưng rất “xô bô”

  Rất mong những ai có nhu cầu xây nhà sẽ tìm thấy anh- một người đam mê hết lòng với công việc.

  Hùng Dàn Giáo
  Giám Đốc
  Dàn Giáo Vĩnh Lợi

 5. Pingback: BẠN ĐÃ GẶP NGƯỜI TƯ VẤN XÂY NHÀ NÀY BAO GIỜ? (PHẦN 1) | xaydunghonghoang

 6. phuonglien nói:

  bạn ơi cho mình hỏi mẫu nhà trên cùng làm nhà cấp 4 được không vậy?

 7. Dầu Dừa Nguyên Chất Bến Tre nói:

  Chào bạn.

  Càng đọc những chia sẻ của bạn, tôi càng thích cách bạn thể hiện cũng như tin chắc bạn sẽ là một chuyên gia trong việc xây dựng ngôi nhà.
  “Một trong những vấn đề mà người chủ xây nhà quan tâm là làm sao biết chất lượng bê tông cốt thép của mình đạt đủ tiêu chuẩn chất lượng. Trong BÍ QUYẾT TƯ VẤN XÂY NHÀ CHẤT LƯỢNG SỐ 3 này Xây Dựng Hồng Hoàng sẽ giải trình cho các bạn xây nhà biết cách quản lý chất lượng bê tông cốt thép của mình. Đây là một trong những thành phần quan trọng nhất của căn nhà, quyết định đến tuổi thọ công trình cũng như căn nhà mình sử dụng có mau xuống cấp hay không.”

  Những kinh nghiệm tuyệt vời này sẽ được ứng dụng nhiều hơn trong thực tiễn.

  Quan trọng hơn, cách bạn thể hiện sẽ được mọi người chú ý và quan tâm nhiều hơn.

  Chúc bạn thành đạt và hạnh phúc.

  Trương Lam Sơn.
  Chủ sáng lập thương hiệu Dầu Dừa Nguyên Chất Bến Tre.
  http://DauDua.net.vn
  https://www.facebook.com/DauDua.net.vn

 8. Chào bạn

  Cảm ơn bài chia sẻ bổ ích của bạn.

  ” Thứ nhất để bê tông đạt chất lượng thì một trong những yếu tố là chất lượng coffa của công ty xây nhà phải tốt, có nghĩa là cofffa của công ty xây nhà phải hội đủ điều kiện thẳng đẹp và chắc chắn nữa.” Đoạn này rất hay và ý nghĩa.

  Chúc bạn sức khỏe, thành công trong cuộc sống.

  Đỗ Minh Tâm
  Công ty Ngân Phát Thịnh
  Web: http://bongtaibac.com/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s