BÍ QUYẾT TƯ VẤN XÂY NHÀ CHẤT LƯỢNG SỐ 2.

BÍ QUYẾT TƯ VẤN XÂY NHÀ CHẤT LƯỢNG SỐ 2.

HH-NP-21

Chào bạn.

Trong bài viết “BÍ QUYẾT TƯ VẤN XÂY NHÀ CHẤT LƯỢNG SỐ 1” Xây Dựng Hồng Hoàng đã tư vấn xây nhà cho các bạn xử lý khi bị công ty xây nhà ép làm các công việc khác với giá cao. Cách xử lý là khi ký hợp đồng các bạn đưa thêm điều khoản công ty xây nhà có trách nhiệm giám sát chất lượng các công việc từ lúc bắt đầu xây nhà cho đến khi hoàn thành công trình.

Vì vậy cho dù các bạn có gọi đơn vị ép cọc bên ngoài vào thì công ty xây nhà có nhiệm vụ kiểm tra xem chất lượng bê tông cọc, sắt chịu lực trong cọc, sức chịu tải của cọc có đạt không và nghiệm thu xong mới tiến hành bước kế tiếp. Lúc này thì bạn vừa không mất tiền vì công ty xây nhà đưa giá cao vừa yên tâm không sợ bị lún nứt nhà vì tất cả công việc đều có biên bản nghiệm thu của đơn vị ép cọc và công ty xây nhà chịu trách nhiệm.

Vấn đề kế tiếp mà Xây Dựng Hồng Hoàng muốn nêu ra trong bí quyết tư vấn xây nhà chất lượng số 2 là vấn đề người giám sát chất lượng căn nhà của công ty xây nhà. Trong bài “BẠN ĐÃ GẶP NGƯỜI TƯ VẤN XÂY NHÀ NÀY BAO GIỜ? (PHẦN 1)” công ty xây nhà đã không giám sát kỹ phần đào đất vì cho rằng phần này chỉ dùng sức không đòi hỏi kỹ thuật cho nên xãy ra tình trạng công nhân vòi tiền chủ nhà, đất cát bừa bộn bị người xung quanh phản ảnh.

Xây Dựng Hồng Hoàng trả lời trong trường hợp này thì công ty xây nhà sai hoàn toàn và chủ nhà bồi dưỡng tiền cho công nhân vì sợ công nhân làm không gọn gàng cũng sai luôn. Có thể các bạn nghĩ, chủ nhà có tiền bồi dưỡng cho sự khổ cực của công nhân thì làm gì sai? Đúng là bồi dưỡng không có gì sai, Xây Dựng Hồng Hoàng cũng hay bồi dưỡng cho công nhân khi thấy họ cực khổ. Vấn đề ở đây là ta bồi dưỡng chứ không phải vì sợ cái này cái kia mà bồi dưỡng như vậy thì các công nhân sẽ được nước làm tới.

Còn công ty xây nhà nói công việc không đòi hỏi kỹ thuật thì không cần giám sát là sai hoàn toàn, cái sai ở đây Xây Dựng Hồng Hoàng có thể phân tích ra các ý như sau.

1/Bất kỳ công việc nào trong căn nhà này đều phải có kỹ thuật và nhiệm vụ của công ty xây nhà là phải giám sát chất lượng cho tất cả các công việc. Trong mọi trường hợp công ty xây nhà đều phải có người có trách nhiệm tại công trình để làm việc với chủ đầu tư các công việc liên quan đến xây nhà.

2/Lý do thứ hai là ngoài vấn đề kỹ thuật còn có các vấn đề khác như an toàn lao động, ảnh hưởng đến những người xung quanh, xử lý những tình huống ngoài dự định, tiếp xúc với chính quyền khi thanh tra xây dựng kiểm tra …nên lúc nào cũng phải có người có trách nhiệm, người giám sát của công ty xây nhà.

3/Lý do thứ ba rất quan trọng là trong trường hợp đào móng. Nhiều công ty xây nhà thấy công việc này nặng nhọc nên thường khoán cho bên ngoài vào làm cho nhanh và đỡ tốn chi phí nhưng thật ra việc làm này rất nguy hiểm. Nghĩ là khoán rồi nên công ty xây nhà lại càng ít giám sát vì cho rằng những người làm khoán rất siêng năng nên không cần kiểm tra.

Vấn đề ở đây là vì đào móng nên khả năng gây sạt lỡ rất nhiều, nếu chúng ta không giám sát kỹ thì rất dễ xãy ra nhiều chuyện ngoài ý muốn. Bên dưới lớp đất có gì thì chỉ khi chúng ta giám sát chúng ta mới biết được và có hướng xử lý vì công nhân họ chỉ biết đào đất, họ không biết gì hết. Việc giám sát này không thể bó qua mà còn cần người có kinh nghiệm vì lúc này ta mới biết chắc là cường độ đất có đủ cho việc tính toán kết cấu hay không.

Ngoài ra còn phải có người giám sát để biết tính toán bố trí sau cho hợp lý vì giai đoạn này mặt bằng chưa có nên rất bề bộn. Lượng đất đào lên rất nhiều thì phải chở đi bao nhiêu thì được, phần còn lại là bao nhiêu để nâng nền lên là vừa. Và tất cả các vấn đề này đều liên quan đến chủ nhà nếu như công ty xây nhà không giám sát kỹ.

HH-NP-09

Tóm lại cho bí quyết tư vấn xây nhà chất lượng số 2 là khi ký hợp đồng công ty xây nhà phải đảm bảo có tư vấn giám sát hoặc là người có trách nhiệm quản lý căn nhà của bạn trong suốt thời gian xây nhà. Người tư vấn xây nhà đại diện cho công ty xây nhà ít nhất cũng phải tốt nghiệp trung cấp xây dựng trở lên hoặc một người quản lý xây dựng có kinh nghiệm .

Nếu bạn thấy người tư vấn xây nhà này không đủ chuyên môn thì bạn có thể báo cho công ty xây nhà đổi người. Với những vấn đề đặt ra ngay từ đầu thì bạn có thể yên tâm về việc xây nhà của bạn tốt đẹp. Công ty xây nhà có đáp ứng hay không thì bạn cũng có thể cân nhắc ký hợp đồng hay không và như thế bạn cũng có thể chọn cho mình một công ty xây nhà trung thực và có đạo đức.

Cho ngôi nhà của các bạn ngày một bền đẹp hơn. Mọi thắc mắc các bạn vui lòng gởi mail về hộp thư XayDungHongHoang@gmail.com hoặc liên lạc số điện thoại Hotline:0914.125.287, các bạn sẽ được trả lời hoàn toàn miễn phí.

Thân ái chào các bạn và hẹn gặp các bạn trong các bài viết sau.

GIÁM ĐỐC

HOÀNG XÂY NHÀ

XÂY DỰNG HỒNG HOÀNG hân hạnh được phục vụ các bạn!—

HongHoang.com.vn

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized và được gắn thẻ , , , , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

2 Responses to BÍ QUYẾT TƯ VẤN XÂY NHÀ CHẤT LƯỢNG SỐ 2.

 1. Pingback: BẠN ĐÃ GẶP NGƯỜI TƯ VẤN XÂY NHÀ NÀY BAO GIỜ? (PHẦN 1) | xaydunghonghoang

 2. “Nếu bạn thấy người tư vấn xây nhà này không đủ chuyên môn thì bạn có thể báo cho công ty xây nhà đổi người. Với những vấn đề đặt ra ngay từ đầu thì bạn có thể yên tâm về việc xây nhà của bạn tốt đẹp. Công ty xây nhà có đáp ứng hay không thì bạn cũng có thể cân nhắc ký hợp đồng hay không và như thế bạn cũng có thể chọn cho mình một công ty xây nhà trung thực và có đạo đức.”
  Rất cám ơn về sự nhắc nhở và chia sẻ của anh!
  Chúc công việc của anh luôn thuận lợi và thành công

  Hùng Dàn Giáo
  Giám Đốc
  Dàn Giáo Vĩnh Lợi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s