BÍ QUYẾT TƯ VẤN XÂY NHÀ CHẤT LƯỢNG SỐ 1

BÍ QUYẾT TƯ VẤN XÂY NHÀ CHẤT LƯỢNG SỐ 1.

HH-NP-07

Chào bạn!

Trong loạt bài viết “Bạn đã gặp người tư vấn xây nhà này bao giờ?” Xây Dựng Hồng Hoàng mượn một câu chuyện thực tế để đưa ra các vấn đề trong công việc xây nhà. Tất nhiên vấn đề xây nhà thì rất nhiều không thể nói hết được, Xây Dựng Hồng Hoàng chỉ đưa ra một số vấn đề liên quan đến tư vấn xây nhà, công ty xây nhà. Những vấn đề đó sẽ được Xây Dựng Hồng Hoàng lần lượt phân tích và hướng giải quyết trong các bài viết BÍ QUYẾT TƯ VẤN XÂY NHÀ CHẤT LƯỢNG.

Trường hợp đầu tiên mà Xây Dựng Hồng Hoàng đã nêu ra là nếu các bạn đã ký hợp đồng xây nhà với công ty xây nhà mà khi phát sinh một số công việc xây nhà thì công ty xây nhà thay vì tư vấn xây nhà cho bạn lại ép các bạn ký hợp đồng với đơn vị của mình thì sao? Câu trả lời của Xây Dựng Hồng Hoàng là công ty xây nhà sai hoàn toàn.

Hiện tại các bạn nằm trong tình thế bị ép buộc, thật lòng Xây Dựng Hồng Hoàng chưa nói đến chuyện giá cả chỉ nói đến vấn đề đạo đức lương tâm. Cho nên nếu vì sợ ảnh hưởng đến chất lượng căn nhà, chủ nhà có đồng ý cho công ty xây nhà gọi người của mình vào làm thì công ty xây nhà cũng mất uy tín với chủ nhà và khó mà tồn tại lâu dài được.

Công ty xây nhà không những ép chủ nhà ký hợp đồng những công việc ngoài hợp đồng với mình mà còn kê giá lên rất cao, đây chỉ là thói làm ăn của những công ty xây nhà theo kiểu chộp giật. Một nguyên tắc đạo đức trong kinh doanh là trước sau như một , không phải công ty xây nhà làm một vài căn nhà mà sẽ xem xây nhà như nghề nghiệp suốt đời của mình nên phải làm hài lòng khách hàng và giữ uy tín.

Nguyên tắc của ký kết hợp đồng là đôi bên cùng có lợi và cùng tự nguyện ký với nhau thì mới lâu bền được. Công ty xây nhà không thể ký được hợp đồng chính rồi, biết những công việc phụ chủ nhà khó gọi bên ngoài vào làm thì ra tay chèn ép. Xây Dựng Hồng Hoàng ví dụ chủ nhà muốn làm thêm một căn phòng, một nhà vệ sinh, một vách tường … chẳng hạn. Công ty xây nhà biết khó có công ty xây nhà khác vào làm chút xíu đó nên đưa ra giá cao hơn thị trường buộc chủ nhà phải làm.

Vì sao Xây Dựng Hồng Hoàng nói ép chủ nhà, vì lúc này chủ nhà có kêu bên ngoài vào làm thì công ty xây nhà bên ngoài phải vận chuyển công cụ lao động tới làm, công việc lại ít, sợ đụng chạm đến công ty xây nhà đang làm nên thường công ty xây nhà bên ngoài ít dám vô làm hoặc làm với giá rất cao.

Nếu bạn là một công ty xây nhà có đạo đức thì trong mọi trường hợp công việc phát sinh ngoài thực tế, công ty xây nhà phải có nhiệm vụ tư vấn xây nhà cho chủ nhà về chất lượng, kỹ thuật, giá cả, bảo hành … để chủ nhà có quyền quyết định chọn đơn vị nào thi công phần phát sinh ấy chứ không nên ép chủ nhà để cho công ty xây nhà làm.

Căn nhà là sản phẩm của rất nhiều thứ trong đó cho nên công ty xây nhà không thể nói là mình ký hợp đồng phần nào chịu phần đó mà công ty xây nhà phải có nhiệm vụ tư vấn xây nhà cho chủ nhà từ đầu chí cuối cho đến khi xong công trình mới gọi là hoàn thành hợp đồng xây nhà cho dù công ty xây nhà chỉ ký hợp đồng phần thô.

HH-NP-11

Cho nên trong bài “ Chọn người tư vấn xây nhà” Xây Dựng Hồng Hoàng đã khuyên các bạn là phải có người tư vấn xây nhà, người này có thể là công ty đã thiết kế nhà cho bạn hoặc một người quen, công ty giám sát xây nhà cho bạn. Người tư vấn xây nhà này phải trải qua trắc nghiệm những câu hỏi để bạn yên tâm mà chọn đúng người tư vấn xây nhà có lương tâm có đạo đức

Vì những vấn đề trên và nếu bạn không có người tư vấn xây nhà thì Xây Dựng Hồng Hoàng cũng chỉ cho bạn bí quyết không phải mắc vào hoàn cảnh này là khi bạn ký hợp đồng với công ty xây nhà thì bạn phải ghi vào trong hợp đồng các điều khoản sau.

1/Công ty xây nhà có nhiệm vụ tư vấn xây nhà, giám sát các công việc xây nhà của bạn cho dù công ty xây nhà làm việc đó hoặc thầu phụ khác có làm và phải chịu hoàn toàn chất lượng toàn bộ căn nhà. Nếu bạn có điều khoản này thì cho dù bạn có gọi đơn vị ép cọc khác thì công ty xây nhà cũng phải có nhiệm vụ và đảm bảo chất lượng cho bạn.

2/Bạn phải ký hợp đồng nhân công trọn gói, có nghĩa là  dù bạn ký phần thô xây nhà thì phần nhân công phải làm xong hoàn thiện và chỉ khi nào xong nhà và bạn vào nhà ở thì mới thanh lý hợp đồng. Vì nếu có một phần công việc công ty xây nhà không làm mà gọi đơn vị khác vào làm thì bạn sẽ phải trả giá rất cao so với giá thị trường.

3/Khi phát sinh công việc phải tính theo giá sỉ thị trường, tính theo cách sẳn làm làm thêm chứ không phải tính như giá làm việc ít. Và Xây Dựng Hồng Hoàng khuyên bạn nên ghi trước một số giá đơn vị để khi tính phát sinh công ty xây nhà không bắt chẹt được bạn.

Cho ngôi nhà của các bạn ngày một đẹp hơn. Mọi thắc mắc các bạn vui lòng gởi mail về hộp thư XayDungHongHoang@gmail.com hoặc liên lạc số điện thoại Hotline:0914.125.287, các bạn sẽ được trả lời hoàn toàn miễn phí.

Thân ái chào các bạn và hẹn gặp các bạn trong các bài viết sau.

GIÁM ĐỐC

HOÀNG XÂY NHÀ

XÂY DỰNG HỒNG HOÀNG hân hạnh được phục vụ các bạn!—

HongHoang.com.vn

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized và được gắn thẻ , , , , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

7 Responses to BÍ QUYẾT TƯ VẤN XÂY NHÀ CHẤT LƯỢNG SỐ 1

 1. Pingback: BẠN ĐÃ GẶP NGƯỜI TƯ VẤN XÂY NHÀ NÀY BAO GIỜ? (PHẦN 1) | xaydunghonghoang

 2. Các tư vấn của bạn thật là hữu ích!
  Cám ơn sự chia sẻ của bạn
  Chúc bạn thành công!

  Hùng Dàn Giàn Giáo
  Giám Đốc
  Dàn Giáo Vĩnh Lợi

 3. Mình thì rất không thích mấy cái vụ phát sinh. Vậy có cách nào hạn chế được phát sinh cách tốt nhất không vậy anh Hoàng ?

  Hoàng Trung Quân – Quà tặng cây pha lê Cát Tường

  • Chào bạn Hoàng Trung Quân,

   Để hạn chế phát sinh thi có rất nhiều vấn đề để giải quyết. Ở đây Xây Dựng Hồng Hoàng có thể đưa ra một ý để hạn chế phát sinh thì khâu quan trọng nhất là hồ sơ thiết kế đầy đủ và rõ ràng, khâu này bạn càng làm kỷ bao nhiêu thì khi xây nhà xem như không còn gì phát sinh nữa.

   Tuy nhiên vì nhiều lý do nên chủ nhà thường không hiểu rõ hết bản vẽ của mình nên để cho những công ty xây nhà không trung thực kiếm cớ phát sinh. Vấn đề này Xây Dựng Hồng Hoàng sẽ có một bài viết phân tích kỹ làm thế nào để hạn chế phát sinh trong bài viết sau.

   Cảm ơn bạn đã chia sẻ.
   Hoàng Xây Nhà
   Giám Đốc
   Xây Dựng Hồng Hoàng.

 4. Pingback: BÍ QUYẾT TƯ VẤN XÂY NHÀ CHẤT LƯỢNG SỐ 2. | xaydunghonghoang

 5. M&K FASHION nói:

  cám ơn anh Hoành Xây Nhà đã chia sẻ những kiến thức thật tuyệt vời trong việc xây nhà chất lượng. dù hiện nay em chưa thật sự cần đến những kiên thức này. nhưng chắc chắn không lâu sau em phải cần đến nó và những kiên thức này thật là tuyệt với đối với em hiện nay.

  cám ơn anh Hoàng Xây Dựng rất nhiều

  Phạm Tuấn khang

  http://www.PhamTuanKhang.com
  http://www.ThoiTrangNuMK.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s