BẠN ĐÃ GẶP NGƯỜI TƯ VẤN XÂY NHÀ NÀY BAO GIỜ? (PHẦN CUỐI)

BẠN ĐÃ GẶP NGƯỜI TƯ VẤN XÂY NHÀ NÀY BAO GIỜ? (PHẦN CUỐI)

HH-BT-12

Chào bạn!

Trong các bài trước Xây Dựng Hồng Hoàng đã kể cho các bạn câu chuyện gặp phải công ty xây nhà thiếu uy tín, không có đạo đức nghề nghiệp với mong muốn cho các bạn chuẩn bị xây nhà không phải gặp những người tư vấn xây nhà như vậy. Trong đoạn cuối này Xây Dựng Hồng Hoàng cũng xin kể một câu chuyện mà Xây Dựng Hồng Hoàng đã gặp trong lúc tư vấn xây nhà cho khách hàng đó là về các công ty thiết kế.

Khi nói đến người tư vấn xây nhà mà Xây Dựng Hồng Hoàng đã từng để cập là người có cả tâm lẫn tài, hiểu biết pháp lý, tư vấn thiết kế, tư vấn thi công và thi công cho đến khi hoàn thành căn nhà. Xây Dựng Hồng Hoàng đã đưa ra nhiều vấn đề gặp phải của chủ nhà khi gặp phải các công ty xây nhà (nhà thầu xây dựng) vì những vấn đề này các bạn thường xuyên gặp phải và hay nghe nói nhưng ít khi các bạn nghe phàn nàn về công ty thiết kế.

Thật ra Xây Dựng Hồng Hoàng để đoạn cuối nói về công ty thiết kế là để nhấn mạnh với các bạn rằng nếu các bạn chọn đúng công ty thiết kế thì các bạn sẽ tiết kiệm được chi phí rất nhiều và công ty thiết kế cũng sẽ là công ty tư vấn xây nhà cho các bạn.Các bạn có thể nghĩ rằng công ty thiết kế sẽ dễ tìm và trên mạng thì rất nhiều, kiến trúc sư cũng rất nhiều, nhưng không dễ dàng như các bạn nghĩ vì tìm được công ty thiết kế có đạo đức cũng không phải là dễ.

Một người khách hàng của Xây Dựng Hồng Hoàng sau khi khảo sát và đặt nhiều vấn đề với Xây Dựng Hồng Hoàng đã đồng ý để cho Xây Dựng Hồng Hoàng thi công và chỉ chờ phần thiết kế nữa là thi công. Vì chủ nhà cũng tìm hiểu kỷ trước khi xây nhà nên hiểu rằng phải có thiết kế và chọn một công ty thiết kế có tầm cở ở TP.HCM (Xây Dựng Hồng Hoàng không tiện nêu tên ra) thiết kế bộ hồ sơ.

Sau khi ký hợp đồng công ty thiết kế này ứng 50% giá trị hợp đồng tương đương 15 triệu và bắt đầu thiết kế. Một điều xãy ra là mang tiếng một công ty thiết kế có tầm cở nhưng thiết kế nhiều lần mà vẫn không đáp ứng được nhu cầu của chủ nhà. Sau khi hoàn tất thì bộ hồ sơ đó sai rất nhiều lỗi sơ đẳng như các thành phần thiết kế về kiến trúc, kết cấu, điện nước … không khớp nhau và phải để cho chủ nhà chỉ ra lỗi mới chịu sửa lại (tất nhiên là những lỗi đó do Xây Dựng Hồng Hoàng tư vấn cho chủ nhà)

Quá trình chỉnh sửa rất lâu nhưng không xong và cuối cùng Xây Dựng Hồng Hoàng phải tư vấn liên tục mới xong được. Xây Dựng Hồng Hoàng phải tìm hiểu nhiều lần để xem làm sao mà một công ty thiết kế lớn lại làm như vậy thì mới phát hiện là vì “lớn quá” nên mấy công ty thiết kế này bán thầu.

Vì sao bán thầu? Vì công ty thiết kế nổi tiếng nên có nhiều việc quá làm không hết, công ty thiết kế mới đứng ra lãnh và tùy theo khách có VIP hay không, quen hay không quen mà công ty thiết kế sẽ giao cho kiến trúc sư làm. Với trường hợp khách hàng của Xây Dựng Hồng Hoàng  vừa kề trên thì công ty thiết kế giao cho mấy em vừa ra trường hoặc những kiến trúc sư bình thường làm nên mới xãy ra sự việc như vậy.

Hoặc có trường hợp mở rất  nhiều chi nhánh, kiểu giống như nhượng quyền thương hiệu nên dấu đóng là của công ty thiết kế nhưng sản phẩm như thế nào thì công ty thiết kế đó cũng không biết. Xây Dựng Hồng Hoàng gặp rất nhiều trường hợp như vậy, có những trường hợp không giải quyết được phần thiết kế sơ bộ chứ nói gì đến tư vấn thiết kế và nhiều khách hàng của Xây Dựng Hồng Hoàng phải bỏ luôn phần đặt cọc 30%-50% giá tiền hợp đồng.

Các bạn nghe qua có thể nói mình nói quá nhưng đó là sự thật, tư vấn thiết kế nhà trước tiên là phải thỏa mãn nhu cầu của chủ nhà rồi mới nói đến đẹp. Một số công ty thiết kế cứ trưng bày những hình ảnh đẹp hoặc sự nổi tiếng để lấy hợp đồng rồi sau đó cứ giao cho kiến trúc sư thực tập làm. Mà phần thiết kế sơ bộ vừa khó lại vừa dễ, nếu bạn là một kiến trúc sư tài năng thì việc này rất dễ, vấn đề là ở chổ kiến trúc sư chứ không phải công ty thiết kế nổi tiếng là được.

Xây Dựng Hồng Hoàng còn nhớ một Biệt thự ở Thảo Điền chủ nhà có xem phong thủy rất kỷ, chủ nhà đưa ra yêu cầu hướng cửa chính, hướng bếp, hướng cầu thang, chổ đặt bếp, chổ đặt cầu thang, hướng phòng ngủ chính, hướng phỏng ngủ phụ … vì bị nhiều ràng buộc nên công ty thiết kế đưa cho một kiến trúc sư hơi yếu nên không đáp ứng nổi. Anh kiến trúc sư đó cứ loay hoay đáp ứng nhu cầu thì không hợp khoa học, không ổn, còn nếu bố trí cho hợp lý thì không đúng phong thủy …

HH-BT-16

BIỆT THỰ THẢO ĐIỀN.

Và nhiều chủ nhà thấy sửa tới sửa lui nhiều quá nên nhiều khi ép mình giảm nhu cầu xuống cho xong chuyện. Đó là Xây Dựng Hồng Hoàng chưa nói tới những chiêu trò ghép hình cho xong chuyện. Hình thức này là một số công ty thiết kế không vẻ theo tỷ lệ, họ ghep các hình vẻ lại cho mau nhìn cho đẹp để lấy tiền khách hàng nhưng khi thi công theo bản vẻ đúng thực tế bên ngoài thì rất xấu. Thiết kế xong công ty thiết kế thanh lý hợp đồng, bàn giao bản vẻ công ty thiết kế lấy hết tiền và thế là công ty thiết kế không còn trách nhiệm nữa.

Vì những lý do trên nên Xây Dựng Hồng Hoàng không cho ứng tiền khi chưa thỏa mãn nhu cầu thiết kế sơ bộ với khách hàng, đội ngũ kiến trúc phải làm sao đạt được thiết kế sơ bộ ban đầu rồi mới tính chuyện ký hợp đồng. Tất cả những bản vẽ đều phải vẽ theo tỷ lệ và tham gia tư vấn xây nhà cùng với chủ nhà cho đến khi hoàn thành công trình.

Thay cho lời kết là các bạn phải chọn nhà tư vấn thiết kế có đạo đức bằng cách đặt những câu hỏi như Xây Dựng Hồng Hoàng đã trình bày trong bài “Chọn người tư vấn xây nhà”. Qua cách làm việc tư vấn thiết kế một thời gian các bạn cũng phần nào hiểu biết về công ty thiết kế mà mình đang làm việc và bạn có thể yên tâm bằng những câu hỏi như vậy bạn sẽ chọn cho mình công ty thiết kế có đạo đức.

Và khi có công ty thiết kế rồi bạn sẽ chọn họ làm tư vấn xây nhà cho bạn, lúc này các bạn sẽ thấy mọi việc dễ dàng hơn. Có được công ty tư vấn xây nhà, họ sẽ tư vấn cho các bạn từ đầu đến cuối, tất nhiên các bạn phải luôn luôn hỏi và xem câu trả lời. Tập hợp tất cả những câu trả lời bạn sẽ có bản kế hoạch xây nhà đẹp cho mình.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Xây Dựng Hồng Hoàng, chúc các bạn chuẩn bị xây nhà chọn được người tư vấn xây nhà có tâm, có đạo đức nghề nghiệp. Mọi thắc mắc các bạn vui lòng gởi mail về hộp thư XayDungHongHoang@gmail.com hoặc liên lạc số điện thoại Hotline:0914.125.287, các bạn sẽ được trả lời hoàn toàn miễn phí.

Thân ái chào các bạn và hẹn gặp các bạn trong các bài viết sau.

GIÁM ĐỐC

HOÀNG XÂY NHÀ

XÂY DỰNG HỒNG HOÀNG hân hạnh được phục vụ các bạn!—

HongHoang.com.vn

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized và được gắn thẻ , , , , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

8 Responses to BẠN ĐÃ GẶP NGƯỜI TƯ VẤN XÂY NHÀ NÀY BAO GIỜ? (PHẦN CUỐI)

 1. “Một Biệt thự ở Thảo Điền chủ nhà có xem phong thủy rất kỷ, chủ nhà đưa ra yêu cầu hướng cửa chính, hướng bếp, hướng cầu thang, chổ đặt bếp, chổ đặt cầu thang, hướng phòng ngủ chính, hướng phỏng ngủ phụ … vì bị nhiều ràng buộc nên công ty thiết kế đưa cho một kiến trúc sư hơi yếu nên không đáp ứng nổi. Anh kiến trúc sư đó cứ loay hoay đáp ứng nhu cầu thì không hợp khoa học, không ổn, còn nếu bố trí cho hợp lý thì không đúng phong thủy …”

  Thật sự thì khâu này vô cùng quan trọng trong xây nhà và cần một nhà thiết kế, tư vấn có tay nghề lẫn có tâm nghề nghiệp.

  Những chia sẻ của bạn thật sự rất thú vị.

  Hùng Giàn Giáo
  Giám Đốc
  Dàn Giáo Vĩnh Lợi

  • Cảm ơn bạn Hùng Dàn Giáo, Giám đốc Dàn Giáo Vĩnh Lợi đã đọc và chia sẻ.

   Khâu thiết kế sơ bộ ban đầu rất quan trọng vì khâu này đáp ứng nhu cầu của khách hàng về mặt sử dụng, phong thủy, mỹ thuật sau này. Vì vậy giai đoạn này cần phải có người tư vấn xây nhà là một kiến trúc sư có tài, có tâm và có kinh nghiệm.

   Chào thân ái!
   Hoàng Xây Nhà
   Giám Đốc
   Xây Dựng Hồng Hoàng

 2. Hi bạn Hoàng,

  Trang của bạn càng ngày càng chất lượng và mình tin rằng thời gian không xa nữa đây là nơi cho những khách hàng mong muốn xây dựng – sữ chữa nhà ghé thăm và lui tới.

  Không gì bằng khi mà chúng ta liên tục tập trung giải quyết những khó khăn cho khách hàng thí khách hàng luôn nhớ đến và yêu quý bạn.

  Chúc công ty xây dựng Hồng Hoàng kinh doanh ngày một thành công hơn nữa.

  Nguyễn Thái Duy – Trường Học Làm Chủ Be Training
  http://www.BeTraining.org

  • Chào thầy Nguyễn Thái Duy, Cảm ơn thầy đã đọc và chia sẻ.

   Với mong muốn góp phần vào công việc xây nhà tốt hơn, Xây Dựng Hồng Hoàng cố gắng chia sẻ nhiều bài viết bổ ích về vấn đề xây nhà để cho những bạn chuẩn bị xây nhà có công việc chuẩn bị xây nhà tốt hơn. Qua những lời động viên của thầy Xây Dựng Hồng Hoàng đưa nhiều bài chia sẻ lên blog và cảm thấy trang blog chất lượng hơn, được nhiều người quan tâm.

   Cảm ơn thầy rất nhiều!
   Hoàng Xây Nhà
   Giám Đốc
   Xây Dựng Hồng Hoàng

 3. Qua loạt bài chia sẻ của Xây Dựng Hồng Hoàng, tôi học được thêm rằng “Trong xây dựng, việc thiết kế rất quan trọng”

  Cảm ơn những giá trị cao mà bạn mang lại cho chủ nhân những căn nhà .

  Phan Đăng An – Bàn Ghế Xếp – Lộc Lâm Furniture

  • Cảm ơn bạn Bàn Ghế Xếp, Giám đốc Lộc Lâm Furniture đã đọc và chia sẻ.

   Tư vấn xây nhà phải tư vấn cho chủ nhà biết tầm quan trọng của thiết kế nhà và cũng từ bộ thiết kế nhà thì tư vấn xây nhà cũng dễ hơn.

   Chào thân ái!
   Hoàng Xây Nhà
   Giám Đốc
   Xây Dựng Hồng Hoàng

 4. hồng nói:

  tôi mệnh mộc thuộc đông tứ trạch có miếng đất hướng tây nam lại nghe nói đang tạm tại fam kim lâu hoàng ốc gì đó fải vài năm nữa mới xây nhà được không biết làm thế nào .đọc bài của tác giả thấy thú vị cũng muốn trao đổi xem sao và cũng muốn nếu xây nhà qua công ty hoàng xây nhà cho an tâm .Mong hoàng xây nhà co the trao doi .ro hon

  • Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của Hoàng Xây Nhà. Bạn có thể cho mình biết rõ hơn vấn đề mà bạn cần trao đổi. Bạn đang định hỏi bạn xem phong thủy bị tam tai, Kim lâu hoàng ốc không biết có xây nhà được không phải không?

   Chào thân ái!
   Hoàng Xây Nhà
   Giám Đốc
   Xây Dựng Hồng Hoàng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s