BẠN ĐÃ GẶP NGƯỜI TƯ VẤN XÂY NHÀ NÀY BAO GIỜ? (PHẦN 1)

BẠN ĐÃ GẶP NGƯỜI TƯ VẤN XÂY NHÀ NÀY BAO GIỜ? (PHẦN 1)

HH-NP-05

Chào bạn!

Trong bài “ Chọn người tư vấn xây nhà” mình có kết luận là nếu bạn chọn phải người tư vấn xây nhà không có tâm thì bạn sẽ gặp phải những vấn đề gì, mình sẽ kể cho các bạn nghe những câu chuyện mà mình đã từng chứng kiến mong rằng qua chia sẻ của mình các bạn sẽ không vấp phải những trường hợp như thế này khi xây nhà.

Cách đây ít lâu mình gặp lại một người bạn từ thuở thiếu thời, sau khi giới thiệu qua lại biết mình là dân xây dựng người bạn ấy mừng như người không biết bơi mà vớ phải phao giữa biển cả mênh mông. Hỏi ra mới biết bạn ấy vừa mới xây nhà và bạn ấy gặp được người thầu là một công ty xây nhà như thế này.

Anh ta ký hợp đồng với một công ty xây dựng hẳn hoi, ở đây là mình nói đến công ty xây dựng đàng hoàng chứ chưa nói đến những nhà thầu mượn dấu công ty. Giá trị hợp đồng khoản 1,5 tỷ đồng, nhà bạn ấy cũng không lớn lắm nhưng xây tới 4 tấm, sau khi ký hợp đồng theo nguyên tắc bạn ấy ứng trước10% là 150 triệu.

Sắp tới ngày khởi công thì công ty xây nhà đưa phương án là ép cọc để gia cố móng và phần này thì không nằm trong hợp đồng.

Mình nói đúng rồi, thường thì phần ép cọc tính riêng vì không biết chiều sâu cọc khi ép.

Bạn ấy cũng đồng ý nhưng vấn đề nằm ở chổ là giá công ty xây nhà báo cao hơn rất nhiều so với giá thị trường.

Mình nói dễ ợt vậy thì kêu đơn vị bên ngoài vào ép cọc.

Bạn ấy nói nhưng công ty xây nhà có nói: nếu bạn ấy chọn đơn vị ép cọc thì mai mốt nhà có lún nứt thì bạn ấy tìm đơn vị ép cọc chứ công ty xây nhà không có chịu trách nhiệm về phần ép cọc. Cuối cùng thì để cho yên tâm bạn ấy đành phải mất thêm một ít tiền để cho công ty xây nhà ép cọc cho yên tâm.

Theo các bạn trong trường hợp này thì các bạn sẽ xử lý như thế nào? Công ty xây nhà đó có nói đúng không? Thường thì công ty xây nhà phải xử lý làm sao cho có tâm và uy tín với chủ nhà. Các bạn có thể xem câu trả lời bằng cách bấm vào câu hỏi.

HH-NP-06

Phần ép cọc cuối cùng rồi cũng xong, bạn ấy thở phào nhẹ nhõm vì nghĩ rằng bây giờ công ty xây nhà tiếp quản xây nhà chắc không còn vấn đề nào nữa. Trong thời gian đào móng và đập đầu cọc bạn ấy có ghé qua thăm đôi ba lần nhưng không gặp ai là người của công ty xây nhà. Bạn ấy hỏi thì công ty xây nhà nói là phần đào móng thì không cần kỹ thuật nhiều vì chỉ dùng sức là chủ yếu nên sáng sớm công ty xây nhà cho người qua chỉ làm rồi và khi nào xong thì công ty xây nhà sẽ cho người qua làm tiếp công việc tiếp theo.

Thật ra bạn ấy cũng không muốn làm phiền công ty xây nhà nhưng mấy người công nhân cứ than vãn là làm việc rất cực nhọc nên cứ xin bạn ấy bồi dưỡng. Bạn ấy nghĩ nếu mình mà không bồi dưỡng thì mấy người thợ kia làm không có gọn gàng và người bị làm phiền nhiều nhất là bạn ấy. Vì sao các bạn biết không, vì hàng xóm thấy dơ quá thì hay gọi điện cho chủ nhà để mắng vốn nên bạn ấy cảm thấy rất phiền. Thôi thì đằng nào cũng phát sinh, mình cũng đã dự phòng rồi nên bồi dưỡng cho yên chuyện.

Bạn ấy làm như vậy thì đúng hay sai? Mời các bạn xem câu trả lời.

Phần đào móng và đập đầu cọc xong, công ty xây nhà cho đội quân kỹ thuật đến đóng coffa, làm sắt, và chuẩn bị đổ bê tông. Công việc diễn biến rất nhanh làm cho bạn ấy rất hài lòng, các người thợ này thiệt có tay nghề chỉ đôi ba động tác là các thành coffa cứ thế thẳng tắp và lắp vào. Chổ nào khó làm thì các công nhân để miếng ván xuống và lắp đất để giữ thành là xong. Còn phần cốt sắt thì bạn ấy không rành nên chỉ đếm cây thấy đủ thế là xong.

Hôm đổ bê tông bạn ấy và mọi người xung quanh rất háo hức vì qua được giai đoạn khó khăn nhất của việc làm nhà. Đội bê tông chuyên nghiệp tới và họ làm ào ào chưa tới 2 giờ đồng hồ đã xong đâu vào đấy, nhiều lúc thấy bê tông còn màu xanh có thắc mắc với công ty xây nhà thì công ty xây nhà chỉ cho bạn ấy là sau khi đầm thì bê tông ấy đã chuyển màu xi măng. Bạn ấy nghe vậy cũng đồng ý và công ty xây nhà thì hào hứng ứng tiền đợt tiếp theo là khoản 15% cũng gần 200 triệu.

Hôm sau bạn ấy ra thăm phần móng nhà mình khi công ty xây nhà cho tháo coffa thì thấy có rất nhiều chổ phình chứ không đẹp như khi đóng coffa và có nhiều chổ còn bị rỗ. Bạn ấy gọi cho công ty xây nhà thì nghe công ty xây nhà giải thích là tốt chứ sao, vì bê tông càng to càng tốt và ở dưới móng thì khi lắp đất lại có ai thấy đâu mà lo, còn vấn đề rỗ là do bê tông phình to quá rỗ chút xíu không sao. Bạn ấy nghe thấy cũng chí lý nên cũng yên tâm. Theo các bạn thì câu trả lời như vậy có xác đáng hay không? Còn đây là câu trả lời của Xây Dựng Hồng Hoàng.

Chỉ mới phần móng thôi mà có rất nhiều chuyện xãy ra, chuyện nào cũng được giải thích nghe có vẽ như hợp lý. Mình đã có câu trả lời cho các bạn ở bài viết sau, vấn đề ở đây chưa nói đúng hay sai nhưng xây một căn nhà mà mình là chủ nhà, là khách hàng, là người nuôi sự phát triển của công ty xây nhà mà phải lo lắng nhiều như vậy có đáng hay không.

Bằng những câu trả lời chính xác cho những vấn đề trên mình cũng muốn các bạn hiểu rõ hơn những việc làm ăn gian dối cũng như cách nói chuyện cho xong của những nhà thầu không chân chính. Những công ty xây nhà chỉ quan tâm đến lợi nhuận của mình mà không quan tâm đến khách hàng, vì họ nghĩ khách hàng không biết nhiều trong lĩnh vực xây nhà.

Một lần nữa XÂY DỰNG HỒNG HOÀNG rất mong có sự góp ý cùng các bạn đọc để cho cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn. Mọi thắc mắc các bạn vui lòng gởi mail về hộp thư XayDungHongHoang@gmail.com hoặc liên lạc số điện thoại Hotline:0914.125.287, các bạn sẽ được trả lời hoàn toàn miễn phí.

Thân ái chào các bạn và hẹn gặp các bạn trong các bài viết sau.

GIÁM ĐỐC

HOÀNG XÂY NHÀ

XÂY DỰNG HỒNG HOÀNG hân hạnh được phục vụ các bạn!—

HongHoang.com.vn

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Uncategorized và được gắn thẻ , , , , , , , , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

11 Responses to BẠN ĐÃ GẶP NGƯỜI TƯ VẤN XÂY NHÀ NÀY BAO GIỜ? (PHẦN 1)

 1. Khách hàng luôn muốn được phục vụ tốt dù giá có thể cao hơn chút. các trường hợp làm ăn không trung thực e rằng sẽ khó mà lâu dài, bền vững được vì KH hiện nay cũng thông minh lắm. Cảm ơn a Hoàng vì loạt bài rất bổ ích về xây nhà

  Hoàng Trung Quân – Quà tặng cây pha lê Cát Tường

 2. Cảm ơn bạn Hoàng Trung Quân đã đọc và chia sẻ!

  Xây Dựng Hồng Hoàng cũng tin rằng các công ty xây nhà không trung thực khó mà làm ăn lâu dài, bền vững được. Xây Dựng Hồng Hoàng cũng biết khách hàng hiện nay thông minh và hi vọng những công ty chân chính sẽ lên ngôi.

  Chào thân ái.
  Hoàng Xây Nhà – Giám đốc.
  Xây Dựng Hồng Hoàng

 3. Nếu bạn không làm tốt, thế nào khách hàng cũng sẽ biết và sẽ không tin tưởng bạn.
  Và hậu quả của việc đó là vô cùng quan trọng.
  Cảm ơn về loạt bài chia sẻ của bạn.
  Hùng Dàn Giáo
  Giám Đốc
  Dàn Giáo Vĩnh Lợi

  • Cảm ơn bạn Hùng Dàn Giáo, Giám đốc Dàn Giáo Vĩnh Lợi đã đọc và chia sẻ.

   Xây Dựng Hồng Hoàng luôn luôn cố gắng với những gì mà khách hàng đã tin tưởng và những công ty xây nhà không trung thực sẽ từ từ bị loại bỏ.

   Chào thân ái!
   Hoàng Xây Nhà
   Giám Đốc
   Xây Dựng Hồng Hoàng

 4. Chào bạn,

  Cám ơn bạn đã chia sẻ các vấn đề thường gặp khi xây nhà.

  Bản thân gia đình mình qua 2 lần xây nhà, lần nào cũng gặp các vấn đề tương tự.

  Lần sau xây nhà hoặc biết ai cần xây nhà mình sẽ tư vấn gõ cửa công ty của bạn- chuyên gia xây nhà tận tâm.

  Nguyễn Thị Anh Hoa – GĐ Trung tâm phân phối hàng lưu niệm & quà tặng THANH THẢO

  • Cảm ơn bạn Nguyễn Thị Anh Hoa, Giám đốc Trung tâm phân phối hàng lưu niệm & quà tặng THANH THẢO đã đọc và chia sẻ.

   Đây là các vấn đề mà Xây Dựng Hồng Hoàng khi tư vấn xây nhà cho các bạn gặp trục trặc khi xây nhà nhờ Xây Dựng Hồng Hoàng tư vấn. Các vấn đề về xây nhà rất nhiều và chúng ta chỉ đưa ra một phần nào đó thôi. Xây Dựng Hồng Hoàng sẽ cố gắng đưa ra ngày càng nhiều các vấn đề khác. Mong bạn đọc và chia sẻ.

   Chào thân ái!

   Hoàng Xây Nhà
   Giám Đốc
   Xây Dựng Hồng Hoàng

 5. Hi A.Hoàng,

  Cảm ơn bài viết rất hay của anh.
  Chúc cty a ngày càng phát triển thịnh vượng.

  Một lần nữa cảm ơn bài chia sẽ rất chân tình của anh.

  Đỗ Thị Thuý Nga
  Luyện Tiếng Anh Giao Tiếp
  http://www.LuyenTiengAnhGiaoTiep.com

  • Cảm ơn bạn Đỗ Thị Thúy Nga, Luyện Tiếng Anh Giao Tiếp đã đọc và chia sẻ.

   Rất vui khi được chia sẻ cùng bạn và đây là động lực để Xây Dựng Hồng Hoàng cố gắng viết nhiều bài hay hơn nữa. Bạn theo dõi và chia sẻ cùng Xây Dựng Hồng Hoàng nhé.

   Chào thân ái!

   Hoàng Xây Nhà
   Giám Đốc
   Xây Dựng Hồng Hoàng

 6. Pingback: BÍ QUYẾT TƯ VẤN XÂY NHÀ CHẤT LƯỢNG SỐ 2. | xaydunghonghoang

 7. Pingback: BÍ QUYẾT TƯ VẤN XÂY NHÀ CHẤT LƯỢNG SỐ 3 | xaydunghonghoang

 8. Dầu Dừa Nguyên Chất Bến Tre nói:

  Chào bạn.

  Người tư vấn đóng một vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng một ngôi nhà cho bạn.
  Điều đó lại phụ thuộc vào cách bạn chọn một người tu vấn và tin tưởng họ.

  Ngoài ra, chúng ta cần chọn một người tư vấn hợp lý và có trình độ chuyên môn .

  Tôi nghĩ, bạn đúng là một người tư vấn chuyên nghiệp với những bài viết chuyên nghiệp.
  Chắc chắn là mọi người sẽ yêu quý bạn và chọn bạn trong việc dựng lên tổ ấm gia đình.

  Chúc bạn thành công và hạnh phúc.

  Trương Lam Sơn.
  Chủ sáng lập thương hiệu Dầu Dừa Nguyên Chất Bến Tre.
  http://DauDua.net.vn
  https://www.facebook.com/DauDua.net.vn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s